DMCA.com Protection Status

Danh mục sản phẩm

HỆ THỐNG CHẤM CÔNG TỰ ĐỘNG:

1.Hệ thống chấm công tự động là gì:

Ngày nay, vấn đề tự động hoá ngày càng được các doanh nghiệp, cơ quan quan tâm, chú trọng. và các thiết bị máy chấm công được ra đời như một giải pháp hoàn hảo để chấm dứt những khó khăn, hỗ trợ quản lý. Nhưng trong các mô hình công ty,cơ quan, nhà máy, xí nghiệp với việc tập trung nhân sự lớn việc quản lý đòi hỏi cần phải có 1 hệ thống chấm công tự động hiện đại, toàn diện và hoàn chỉnh để phục vụ các mục đích kiểm soát chấm công, thời gian làm việc của nhân viên một cách hiệu quả và hoàn toàn tự động. Hệ thống chấm công tự động là sự kết hợp của nhiều trang thiết bị đơn lẻ khác nhau(máy chấm công/ đầu đọc, khóa điện từ: khóa từ/ khóa chốt/khóa lẫy điện,…) tích hợp lại và được hoạt động, vận hành ổn định, chính xác và hoàn toàn tự động, ghi lại chính xác mốc thời gian lúc bắt  đầu và  kết thúc công việc của mỗi nhân viên một cách chính xác, đúng thời điểm mà tác động chấm công được thực thi tất cả các thông số đều hoàn toàn chính xác, trung thực, cụ thể và chi tiết nhất, không bị tác động bởi yếu tố con người.

Nguyên tắc hoạt động của 1 hệ thống chấm công tự động:

-Mỗi cửa ra/vào sẽ được gắn một hệ thống khoá điện từ (khóa điện từ: khóa từ/ khóa chốt/khóa lẫy điện,…) và đầu đọc / máy chấm công(thẻ, mã số, vân tay, nhận dạng khuôn mặt) dùng để điều khiển khoá điện từ.

-Các đầu đọc tại các cửa ra/vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

-Mỗi nhân viên sẽ được đăng ký mã ID riêng tương ứng với từng người. tùy thuộc vào loại đầu đọc trong hệ thống chấm công tự động đó mà các mã ID này có thể là thẻ từ, mã số, vân tay, nhận dạng khuôn mặt hay kết hợp các phương trên.

-Để có thể ra/vào nhân viên sẽ phải xác nhận mã ID. Đầu đọc sẽ nhận dạng thông tin, so sánh với dữ liệu trên hệ thống nếu hợp lệ sẽ truyền tín hiệu cho cửa tự động mở, nếu không hợp lệ, cửa sẽ không mở và kèm theo thông báo truy cập không hợp lệ.

-Tất cả các dữ liệu, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về máy tính quản lý một cách chính xác, chi tiết và cụ thể.

Hệ thống chấm công tự động 

2.Các thành phần, thiết bị cần thiết cho hệ thống chấm công tự động

Hệ thống bao gồm:

Máy chấm công / Đầu Đọc (Fingerprint Reader): xác thực thẻ - mã số - vân tay, nhận dạng khuôn mặt,… để điều khiển khóa mở cửa.

Khóa điện từ (Door Lock): gồm 2 bộ phận, khóa gắn tại cửa và bộ gá tại khung cửa. 

       Bộ phận khóa:     Khóa chốt / khóa lẫy điện: sử dụng cho cửa kính hoặc cửa có đóng mở hai chiều.

                                    Khóa từ/Khóa nam châm: sử dụng cho cửa gỗ, cửa khung nhôm, cửa inox,..

       Bộ phận gá khóa: tùy vào loại khóa và loại cửa lắp đặt hệ thống mà sẽ có các phụ kiện đi kèm để có thể cố định chắc chắn hệ thống khóa lên cửa. thường thì sẽ sử dụng         giá đỡ trên nếu sử dụng khóa chốt và vách trên cửa là kính, dùng giá đỡ dưới là cửa kính, bộ giá đỡ ZL nếu lắp khóa hút cho cửa gỗ và cửa mở vào bên trong.


Nút bấm (Exit Button): dùng để mở cửa khi khách đến công tác, lễ tân có thể dùng nút bấm để mở cửa cho khách vào. trường hợp mở cửa không cần mã.

Phần mềm Chấm công: phần mềm chấm công tương ứng theo từng dòng máy chấm công/ đầu đọc tương ứng làm nhiệm vụ quản lý, lưu trữ, sử lý tất cả các thông tin dữ liệu trên hệ thống chấm công tự động.

Tùy chọn nâng cao khác: hệ thống có nhiều tùy chọn nâng cao để phù hợp với nhu cầu thực tế, các tùy chọn này không bắt buộc và bạn có thể tùy chỉnh các tham khảo mục tùy chọn cho phù hợp với yêu cầu riêng của mình:

-Bộ lưu điện UPS: thiết bị này có nhiệm vụ cấp nguồn điện 12VDC cho hệ thống có thể tiếp tục làm việc trong một khoảng thời gian khi điện 220VAC cấp cho hệ thống bị mất.

-Đầu đọc phụ: đối với các yêu cầu cần kiểm soát chi tiết thời gian chấm công, ra vào cửa của nhân viên và số lượng nhân viên ra vào lớn, lắp đặt cho hệ thồng hệ thống  một đầu đọc vào, một đầu đọc ra.

-Thẻ từ in màu: thẻ từ để ra vào cửa có thể in các hình ảnh mà bạn mong muốn (thẻ nhân viên) lên mặt trước và sau của thẻ mà vẫn giữ được chức năng ra vào cửa.

-Hộp mở cửa khẩn cấp (Emergency Box): Có nhiệm vụ mở cửa trong các trường hợp khẩn cấp mà không cần quan tâm đến đầu đọc có cho phép hay không, dùng trong các tình huống khẩn cấp như: kẹt cửa, cháy nổ, ...

 Sơ đồ kết nối của hệ thống chấm châm tự động

3.Các ưu điểm, tính năng nổi bật của hệ thống chấm công tự động:

 • Chấm công cho công nhân viên hoàn toàn tự động.
 • Kiểm soát người ra vào, bảo đảm an ninh.
 • Tăng tính chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp
 • Phân quyền ra vào cho các phòng, ban, khu vực khác nhau, hạn chế
 • Có thể kiểm tra lại quá trình ra vào trong ngày của các nhân viên
 • Có thể quản lý ở nhiều mức độ và nhiều vị trí khác nhau.
 • Hỗ trợ nhiều máy trạm kết nối với máy chủ đồng thời.
 • Cung cấp báo cáo chi tiết cũng như tổng quan về toàn bộ hệ thống, có thể sử dụng ứng dụng thông báo qua email, web…

Hệ thống chấm công tự động cũng dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác:

 -hệ thống kiểm soát truy cập cửa ra vào: đảm bảo an ninh, giám sát việc ra vào, quản lý, điều phối lưu lượng truy cập ra vào

-hệ thống camera quan sát: nhằm gia tăng mức giám sát an ninh cao, cụ thể nếu những người cố tình hay không được phép vào khu vực nào đó hệ thống sẽ kích hoạt màn hình camera tương ứng khu vực này để giúp người quản lý quan sát và nắm bắt tình hình kịp thời, đồng thời ghi lại chi tiết các hành vi đó.

-hệ thống báo cháy: trong trường hợp có tín hiệu báo cháy hệ thống sẽ tự động mở khóa các cửa kiểm soát giúp mọi người nhanh chóng thoát khỏi nơi nguy hiểm.


-hệ thống báo động: giao diện đồ họa để hiển thị vị trí xảy ra báo động.


-kiểm soát tuần tra: cho phép định nghĩa các vị trí cần tuần tra và giám sát việc tuần tra của bảo vệ.


-giao diện ứng dụng mở : đáp ứng cho các khách hàng có nhu cầu ứng dụng mở rộng ứng dụng có tính chất riêng biệt, tùy chỉnh riêng, …

 

hệ thống chấm công tự động và các hình thức xác nhận

4.Các hình thức xác nhận(nhận dạng) trong hệ thống chấm công tự động:

Tùy thuộc vào quy mô, yêu cầu, tính năng, độ bảo mật riêng biệt của từng đơn vị cụ thể mà mỗi hệ thống chấm công tự động sẽ được thiết lập tùy biến sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, tính năng cần thiết đồng thời tối ưu đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, bền lâu với chi phí phù hợp nhất. Tuy các hệ thống chấm công có nhiều tùy biến lắp đặt hệ thống đa dạng khác nhau nhưng các hình thức nhận dạng, xác nhận đều tuân theo các mẫu chuẩn sau:

 •  Nhận dạng bằng mã số: giải pháp này mỗi nhân viên sẽ được cấp 1 dãy số mã ID riêng tương ứng với từng người. người dùng thao tác nhập mã trực tiếp để xác nhận.
 • Nhận dạng bằng thẻ: sử dụng một loại thẻ thông minh lưu trữ thông tin mã ID riêng tương ứng với từng người. phương pháp này người dùng có thể xác nhận bằng cách quẹt thẻ trực tiếp hoặc ở khoảng các xa tùy thuộc vào lọa đầu đọc mà sẽ có các loại thẻ tương ứng(thẻ từ, thẻ cảm ứng, thẻ mifare, thẻ rfid, thẻ chip,…)
 • Nhận dạng vân tay: đây là phương pháp phổ biến nhất hiện này dựa vào vân tay của từng cá nhân để phân biệt các đối tượng và nhân viên khác nhau. Độ chính xác cao, bảo mật tốt và dòng sản phẩm này giá thành hợp lý.
 • Nhận dạng khuôn mặt: đây là một giải pháp hoàn toàn mới khi nó sẽ dựa vào điểm khác biệt nhất trên khuôn mặt của mỗi người để làm cơ sở phân biệt giữa đối tượng này và đối tượng khác

5.Các ứng dụng thực tế của hệ thống chấm công tự động:

Trong thực tế hệ thống chấm công tự động được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, bệnh viện, các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp tập trung nhân sự lớn và nhiều nơi khác yêu cầu an ninh ở mức độ cao, hệ thống chấm công tự động là giải pháp toàn diện để chấm công, kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên một cách hiệu quả, chính xác và hoàn toàn tự động.

ứng dụng thực tế của hệ thống chấm công tự động

Hệ thống chấm công tự động

Tin tức

Đối tác của chúng tôi là ai

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Tôi đã làm việc với VietnamSmart gần 8 năm nay, và hoàn toàn hài lòng. VietnamSmart với một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, và đầy tâm huyết. Họ đã rất hiểu và nắm bắt được yêu cầu cũng như mong đợi của khách hàng. Khi làm việc với VietnamSmart tôi tin tưởng giao phó mọi nhiệm vụ từ khâu ý tưởng, đến khi thực hiện chương trình. Hơn thế nữa, VietnamSmart luôn tư vấn cho khách hàng những xu thế mới trong thiết kế, khi có ý tưởng gì mới liên quan đến ngành nghề của tôi, các chuyên gia tại VietnamSmart đều chia sẻ tận tình. Ngoài ra VietnamSmart còn như một người bạn trong công việc của tôi khi tôi gặp một số vướng mắc trong vấn đề chuyên môn, luôn giúp đỡ không ngần ngại.
khach-hang-vnsmart01

Mr. Nam Trần

Quản lý kỹ thuật Nhật An Group

Đ/c: Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

"Là một người nhiều năm kinh doanh, tôi đã làm việc với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước, nên tôi luôn đặt tiêu chuẩn cao trong công việc.Hệ thống hình ảnh thương hiệu VietnamSmart đã hoàn toàn đáp ứng được mong đợi của tôi, không những vậy, tinh thần làm việc hết lòng vì khách hàng và ý tưởng luôn đi đầu xu hướng, mang tính hiệu quả cực cao đã giúp tôi giải quyết được vấn đề:" bên cạnh một doanh nghiệp thành công và đi đầu luôn có những chuyên gia " và VietnamSmart là chuyên gia của chúng tôi. Tôi tin chắn rằng VietnamSmart sẽ là thương hiệu nổi tiếng trong thời gian ngắn sắp tới.
Mrs. Nguyễn Ngọc Quỳnh

Mrs. Nguyễn Ngọc Quỳnh

Quản lý nhân sự NTQ Solution

Đ/c: 64 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

VietnamSmart có 1 đặc điểm mà mình vô cùng nể phục là quá chuyên nghiệp. Khi mình làm việc với VietnamSmart mình có 1 niềm tin rất là vững chắc và chắc chắn VietnamSmart là 1 đơn vị uy tín để mình gắn bó lâu dài. Và chính phong cách làm việc chuyên nghiệp của VietnamSmart đã giúp công việc của mình phát triển rất là thuận lợi. Cám ơn VietnamSmart ! Những người bạn những người cộng sự tuyệt vời.
Mr. Nguyễn Thị Thanh

Mr. Nguyễn Thị Thanh

Giám Đốc công ty

Đ/c: Yên Xá, Hà Đông, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn - Ms Trần Thị Hồng

Chuyên viên tư vấn - Ms Trần Thị Hồng

Điện thoại: 0936365292

Email: Sales01@vnsmart.com.vn

Chuyên viên tư vấn - Ms Phương Nhung

Chuyên viên tư vấn - Ms Phương Nhung

Điện thoại: 01256610998

Email: Sales02@vnsmart.com.vn

Chuyên viên tư vấn - Ms Hồng Biên

Chuyên viên tư vấn - Ms Hồng Biên

Điện thoại: 0972510551

Email: sales03@vnsmart.com.vn

Chuyên viên tư vấn - Ms Đỗ Thị Yến

Chuyên viên tư vấn - Ms Đỗ Thị Yến

Điện thoại: 0936 365 272

Email: sales04@vnsmart.com.vn

Giải pháp hệ thống an ninh - Cty VietnamSmart